jongaphuongdn

jongaphuongdn

Tuy nhiên, đây cũng là dịch vụ tự phát và do chính những người nuôi yến mở ra theo kiểu chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết” làm nghề của bản thân... Theo Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 208 cơ sở nuôi chim yến, trong đó có 85 cơ sở đầu tư nhưng chưa khai thác được. Khảo sát số lượng chim yến ở trong phạm vi bạn muốn xây dựng ở mức độ nào ( trường hợp có trên 15 cặp bạn có thể đầu tư).

( Ở nước ta, từ Đà Nẵng đổ vào phía Nam được coi là địa điểm vàng để nuôi yến). Tất cả các đại lý và shop bán lẻ trên toàn quốc được cam kết về thương hiệu và độc quyến của Yến nhà Bình Định. Đèn chống cú: bàn chông chống cú: Ngăn không cho chim săn mồi bay vào nhà Yến.

- Làm hào nước quanh nhà để ngăn chặn kiến, gián, chuột và hỗ trợ luồng không khí mát cho hệ thống thông gió. Làm mát hệ thống mái nhà, cho chim tắm trong những ngày nắng nóng. - Tùy vào điều kiện hiện tại: có nhà sẵn xây thêm, nhà chăn nuôi vật khác như : nhà heo, nhà nuôi gà,...cải tạo thành nhà nuôi yến.

Thiết bị phòng kỹ thuật cho nhà nuôi chim yến được công ty Yến Sào Trọng Tín thi công. Thanh làm tổ cho nhà nuôi yến. Nếu quý khách cũng có chung niềm đam mê nuôi chim yến vui lòng liên hệ với tôi qua SĐT: Tín 097 662 58 59. Tôi hy vọng những kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình về chim yến tôi sẽ cùng quý vị thưởng thức niềm đam mê này.

Người làm kỹ thuật yến đa phần là những người đam mê chim yến, với sự đam mê tìm hiểu về loài chim này vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa đem lại niềm vui trong cuộc sống. Yến có khứu giác rất nhạy, do vậy các nhà nuôi yến nên kết thúc trước mùa sinh sản khoảng 2 tháng để mùi vôi và xi-măng bay bớt và ngôi nhà trở nên cũ hơn. Sự phun tưới nước xung quanh nhà yến giúp hạ thấp nhiệt độ và tăng độ ẩm và có thể lắp thêm hệ thống bơm nhỏ để bơm nước lên, đi qua ống nhựa đục lỗ rồi để nước chảy xuống - giống như loại bơm dùng cho hồ cá.

Nên xây nhà nuôi yến ở nơi có ánh sáng gần như trong hang động, cường độ ánh sáng khoảng 0,2-0,6 lux. Bạn có thể dùng gỗ teach - một loại gỗ xốp nhẹ, dai bền, không mùi (yến không thích ở nhà có mùi lạ), màu trắng và yến bám rất dính vào loại gỗ này. Nhà chim phải xây ở nơi tương đối an toàn tránh các loài dịch hại như chim quạ, đại bàng, chim cắt… là những loài thích ăn thịt chim.

Tìm hiểu thêm về (Chia Sẻ Tips) Cách Diệt Thằn Lằn Trong Nhà Yến Bạn Nên Biết

 

Nguồn : yến sào bảo quyên