studiojongaphuong

studiojongaphuong

Một điều đáng lưu ý là không phải ai cũng có thể nuôi yến thành công. Độ cao của mỗi tầng nhà chim yến ít nhất là 2m đối với những vùng lạnh.

Chim yến nuôi trong nhà phải đảm bảo được độ ẩm từ 75- 90%. Trước khi thi công nhà Yến, sẽ có đội ngũ thiết kế bản vẽ kỹ thuật xây nhà Yến cho nhà đầu tư. Chủ đầu tư sẽ được tư vấn về phương án đầu tư nhà Yến vừa hợp lý, vừa tối ưu được chi phí về các phương diện: diện tích nhà Yến, kết cấu, môi trường, khí hậu của vùng được xây dựng, vật liệu thi công,…

Thông thường phí xây dựng nhà nuôi yến được tính dựa vào kích thước diện tích mà nhà đầu tư muốn xây dựng. Một trong số đó là chi phí xây dựng nhà nuôi yến Vậy muốn có một ngôi nhà nuôi yến chất lượng, đảm bảo thì cần bỏ ra bao nhiêu tiền? Công ty Yến Sào Phương Đông chúng tôi với gói dịch vụ xây nhà nuôi yến với mọi diện tích, quy trình xây nhà yến đúng chuẩn đảm bảo mang lại hiệu quả cho khách hàng trong quá trình nuôi yến.

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo Phát triển bền vững nghề nuôi chim yến - Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chế biến từ tổ yến tại Bạc Liêu”, diễn ra vào ngày 14.10. Là một món ăn trong ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng, súp tổ yến sào được làm bằng tổ chim ăn được sản xuất từ tổ chim yến. Nhiều địa phương như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Tiền Giang và mới gần đây nhất là tỉnh Phú Yên đã có quy hoạch vùng nuôi chim yến, mang đến sự ổn định cho người nuôi, người dân trong khu vực.

Sau khi Yến Hàng đã có số lượng nhiều, người ta che dần các cửa sổ và cửa lớn làm cho ngôi nhà tối lại như hang yến. Khi Yến Hàng làm tổ trong nhà thì người ta lấy trứng Yến Hàng cho Yến bụng trắng ấp. Kết quả là Yến Hàng tăng dần số lượng và thay thế cho Yến bụng trắng. Chúng làm tổ trong các ngôi nhà với số lượng vài trăm con.

Nguyên tắc của nghề này là trong vùng phải có một loài yến cùng giống (Collocaloa) với Yến Hàng. Anh Trần Duy Dũng (trú Mỹ An, Sơn Trà, Đà Nẵng) dẫn tôi tham quan ngôi nhà 5 tầng, vừa là nơi ở, trụ sở công ty xây dựng và cũng là nơi trú ngụ của hơn 2.000 con chim yến. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về đơn giá xây dựng nhà nuôi chim yến giá rẻ trong năm 2019.

Lắp thanh tổ nhà yến là một trong những khâu đầu trong quy trình lắp đặt kỹ thuật nhà yến.

 

Tìm hiểu thêm về xử mùi xăng nhà yến bằng phương pháp dân gian

 

Nguồn : yến sào bảo quyên